Tin tức

H­ướng dẫn tra cứu thông tin phương tiện bị phạt nguội và từ chối kiểm định

Từ ngày 12/10 chủ xe có thể tự tra cứu thông tin về việc có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không trên website của Cục Đăng kiểm.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Đăng kiểm, cho biết cơ quan này vừa hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể tra cứu từ ngày 12/10.

Chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn), vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” và nhập biển số, mã xác nhận tại màn hình. Hoặc vào trực tiếp theo đường dẫn sau:

www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Sau đó, chủ xe sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Xe vi phạm bị phạt nguội (đóng khung màu đỏ)

Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể gọi đến các trung tâm đăng kiểm, hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin (02437684706).

Gần đây nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ biết bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm. Trước đó, phương tiện này đã vi phạm luật an toàn giao thông được camera ghi lại, cảnh sát gửi giấy thông báo về nơi cư trú song chủ xe không nhận được phiếu báo hoặc chậm nộp tiền phạt.

Trong 9 tháng, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

(Nguồn VnExpress.net)