Hướng dẫn cải tạo

Hoán cải (cải tạo) Ô tô tải VAN

Mọi nhu cầu hoán cải (cải tạo) các loại ô tô tải VAN kính mời quý khách liên hệ trực tiếp với số ĐT/Zalo: 0986833525. Dịch vụ của chúng tôi luôn cam kết CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG.

Ô tô tải VAN được cải tạo từ ô tô khách hoặc ô tô con được định nghĩa trong TCVN7271:2003 như sau: Ô tô tải VAN là ô tô tải thùng kín có khoang chở hàng liền khối với khoang người ngồi)

1. Loại phương tiện này là một dạng ô tô chở hàng với các đặc điểm sau:

– Khi hoán cải thành xe tải Van sẽ được tăng thêm 5 năm sử dụng (tổng thời hạn sử dụng phương tiện là 25 năm kể từ năm sản xuất).

– Khoang chở hàng dạng kín liền khối với khoang người ngồi.Có bố trí cửa xếp, dỡ hàng ở phía sau và có thể có thêm ở hai bên thành xe.

– Có vách ngăn và/hoặc kết cấu rào chắn cố định để ngăn cách giữa khoang chở hàng và khoang người ngồi.

– Không bố trí cửa sổ trên các thành xe tại khu vực khoang chở hàng và trêncác cửa xếp, dỡ hàng ở hai bên thành xe; nếu có cửa sổ lắp kính hoặc ô kính cố định thì phải có các thanh chắn hoặc lưới kim loại cố định.

– Tại khu vực khoang chở hàng không bố trí các trang thiết bị sau đây: các kết cấu, liên kết chở để lắp ghế; dây đai an toàn; cơ cấu điều khiển điều hòa nhiệt độ; gạt tàn thuốc lá; giá để ly, cốc.

2. Nhà Nước có một số quy định khi hoán cải từ ô tô khách/con thành ô tô tải VAN như sau:

+ Ô tô tải VAN khi hoán cải từ ô tô khách/con được tính là thay đổi mục đích sử dụng nên chỉ có thể hoán cải đối với những phương tiện có thời gian sử dụng từ 15 năm trở xuống.

Ví dụ: Bạn có xe khách 16 chỗ TOYOTA HIACE sản xuất tháng 02/2002, đến tháng 10/2017 xe của bạn có thời gian sử dụng là: 2017 – 2002 = 15 năm, vậy xe khách TOYOTA HIACE của bạn vẫn được phép cải tạo thành xe tải VAN (lưu ý: sang đến năm 2018 sẽ không thể cải tạo thành xe tải VAN những xe sản xuất năm 2002 nữa).

+ Tỉ lệ giữa khối lượng hàng hóa cho phép chở (mh) với tổng khối lượng của số người cho phép chở không kể người lái (mng) lớn hơn 1,8.

Ở đây khối lượng tính toán cho một người được xác định theo quy định của nhà sản xuất nhưng không nhỏ hơn 65kg/người.

+ Diện tích hữu ích của sàn khoang chở hàng (Fh) không nhỏ hơn 1.0 m2 và lớn hơn diện tích hữu ích của sàn khoang chở người (Fng). Phải đảm bảo tỉ lệ Fh/Fng >1,8 (đối với ô tô tải Van từ 2 hàng ghế trở lên)

Diện tích hữu ích của sàn khoang chở hàng (Fh) được quy định tính toán như sau:

Fh = Lh x Bh

Trong đó:

Lh: Chiều dài hữu ích bên trong khoang chở hàng.

Bh: Chiều rộng hữu ích bên trong khoang chở hàng.

Diện tích hữu ích của sàn khoang chở người (Fng) được quy định tính toán như sau:

Fng = Lng x Bng

Trong đó:

Lng: Chiều dài hữu ích bên trong khoang chở người.

ng: Chiều rộng hữu ích bên trong khoang chở người.

Lh, Bh, Lng, Bng được xác định như hình dưới đây